Ưu và nhược điểm khi sử dụng phương pháp Implant trồng răng

Cấy ghép Implant có tốt không là thắc mắc chung của những người đang bị mất răng lâu năm. Hiện đây cũng là phương pháp trồng răng hiện đại, được nhiều bác sĩ, chuyên gia hàng đầu khuyên dùng. Vậy thực tế ưu nhược điểm của phương pháp cấy ghép Implant như thế nào?

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant là gì?

Trong phần nội dung này các chuyên gia sẽ phân tích chi tiết cho mọi người những lợi thế và yếu điểm của phương pháp cấy răng Implant như thế nào. Từ đó giúp mọi người có những thông tin chính xác trước khi lựa chọn.

Ưu điểm khác biệt của phương pháp cấy ghép răng Implant

Giúp phục hình răng đã mất lâu năm: Trụ Implant được thiết kế chuẩn xác vào vị trí đã mất răng lâu năm của bệnh nhân. Sau đó trụ này được khoan trực tiếp vào xương để thay thế chân răng đã mất. Đây là cách giúp thúc đẩy quá trình tích hợp giữa trụ và xương hàm nhờ các đường gen trong trụ Implant. Tiếp theo mão sứ được đặt lên trục Implant để thay thế răng thật đã mất. Đây là cách phục hồi răng đã mất toàn diện nhất từ hình thức thẩm mỹ cho tới các chức năng hoạt động của răng.

Không có dấu hiệu tụt lợi hay tiêu xương sau khi cấy ghép: Sau một thời gian mất răng kéo dài thì xương hàm tại vị trí chân răng đã mất sẽ bị tiêu dần đi và mất hoàn toàn. Phương pháp cấy ghép răng Implant có khả năng thay thế chân răng cũ, ngăn chặn tình trạng tiêu răng xuất hiện. Đây chính là điểm nổi bật của phương pháp này so với tất cả các biện pháp trồng răng khác trên thị trường.

Quá trình cấy ghép răng mới không ảnh hưởng đến răng khác: Khi ban trồng răng bằng cầu răng sứ mới sẽ cần bệnh nhân phải mài các răng bên cạnh đi. Sau khi mài xong thì các răng này sẽ là trụ để nâng đỡ cho cầu răng sứ mới. Vì thế đây là nguyên nhân khiến các răng mới yếu dần hơn và trở nên dễ mắc các bệnh răng miệng hơn. Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp làm mới răng độc lập hoàn toàn, không gây ảnh hưởng tới các vị trí răng bên cạnh và có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu nhất.

Đảm bảo sự chắc chắn và độ chân thật khi nhai thức ăn: Implant là phương pháp trồng răng mới có độ bền cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đa số những người trồng răng Implant thì tuổi thọ răng đều từ 10 -15 năm trở lên. Thậm chí nếu chăm sóc đúng cách có thể kéo dài cả đời. Hơn nữa phương pháp trồng răng này còn giúp người bệnh có độ nhau chân thực hơn, thoải mái và cảm nhận được độ ngon của thức ăn không thua kém răng thật.

Tính thẩm mỹ của răng Implant cao: Nhờ khả năng ngăn chặn tiêu xương mà phương pháp trồng răng Implant có thể giúp bệnh nhân không bị biến dạng môi má, gương mặt. Vì thế yếu tố thẩm mỹ của phương pháp này được đảm bảo cao nhất, hơn nữa còn giúp nướu không bị bám thức ăn giúp răng đẹp tự nhiên như răng thật.

Không gây khó chịu trong sinh hoạt và khi giao tiếp: Răng Implant hoàn toàn độc lập và không cần điểm tựa nào khác. Trụ titan dưới chân răng tương thích nhanh chóng không gây khó chịu, cộm ngứa khi ăn uống, giao tiếp. Vì thế bệnh nhân không có cảm giác đang trồng răng giả trong miệng. Đặc biệt phương pháp trồng răng mới này còn ngăn giúp ngăn ngừa mảnh vụn thức ăn tích tụ dưới chân răng.

Nhược điểm của trồng răng Implant

Kỹ thuật trồng răng phức tạp, yêu cầu tay nghề cao: Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa rất quan trọng với quá trình trồng răng Implant. Thông thường thì với ca trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm từ 1,5 năm trở lên. Việc lựa chọn người có tay nghề, kinh nghiệm sẽ giúp thời gian trồng răng nhanh hơn, và giúp hiệu quả thành công cao hơn.

Không phù hợp với đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi: Mặc dù phương pháp này có nhiều lợi ích to lớn nhưng lại chưa được áp dụng cho đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi. Vì người dưới 16 tuổi thì bộ phận xương hàm còn đang phát triển nên nguy cơ bị vùi Implant cao hơn. Hơn nữa mật độ xương ở độ tuổi này còn thấp khiến trụ Implant không vững chắc và ổn định được. Vì thế trường hợp bệnh nhân mất răng dưới độ tuổi này cần tham khảo bác sĩ chuyên khoa và thăm khám kỹ trước khi quyết định.

Trên đây là toàn bộ ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant hiện đại. Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì phương pháp này còn có đặc điểm là không gây đau đớn, quá trình thực hiện nhanh chóng. Vì thế nếu bạn đang bị mất răng lâu năm muốn làm răng mới thì hãy tham khảo phương pháp này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.