Toàn bộ quy trình cấy ghép răng Implant tiêu chuẩn Y khoa

Cấy ghép răng Implant là quá trình giúp người bệnh làm lại răng đã mất lâu năm và sở hữu một hàm răng mới chắc chắn như thật. Vậy quy trình trồng răng Implant được thực hiện như thế nào, cần lưu ý gì khi trồng răng Implant? Cùng tìm hiểu chi tiết về toàn bộ quy trình cấy ghép răng Implant trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về phương pháp trồng răng Implant là gì?

Quy trình cấy ghép răng Implant là phương pháp hiện đại sử dụng chân răng giả gắn vào xương hàm. Phương pháp này giúp thay thế chân răng đã mất và nâng đỡ mão răng giúp người bệnh thực hiện chức năng nhai, sinh hoạt như hàm răng thật.

 

Một chiếc răng Implant sau khi cấy ghép gồm 3 bộ phận chính là trụ Implant được làm bằng titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong quá trình thực hiện cấy ghép răng thì trụ Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất. Đến khi xương bám vào bề mặt tạo độ chắc chắn thì mới gắn mão răng lên bên trên. Cuối cùng được cố định bằng khớp nối Abutment để răng không bị lung lay hay rơi ra ngoài trong quá trình người bệnh ăn uống.

Sau quy trình cấy ghép răng Implant thì người bị mất răng sẽ phục hồi khả năng nhai, sinh hoạt như bình thường. Đồng thời có thể lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng như thật và sử dụng được bền bỉ theo thời gian mà không cần lo lắng về dấu hiệu tiêu xương hàm.

Quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn Y khoa

Hiện nay quy trình cấy ghép răng Implant được tiến hành theo 5 bước, quy trình từng bước như sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn cho người bệnh

Đầu tiên người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám tổng quan về sức khỏe răng miệng. Thông qua phim chụp CT Scanner 3D bác sĩ sẽ biết được tình trạng, cấu trúc, chất lượng xương hàm của bạn như thế nào? Vị trí răng mất có bị ảnh hưởng gì không? Ngoài ra cần tiến hành một số xét nghiệm để biết được sức khỏe của người bệnh có thể thực hiện được phương pháp cấy ghép răng Implant hay không? 

Sau đó bác sĩ sẽ bắt đầu tư vấn cho bạn về các loại trụ Implant phổ biến, ưu nhược điểm từng loại và chi phí thực hiện ra sao?

Bước 2: Tiến hành ghép trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bạn một lần cuối để đảm bảo sức khỏe người bệnh ổn định trước khi cấy ghép Implant. Sau đó người bệnh được gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm thiểu cảm giác đau đớn. Quy trình đặt trụ Implant chỉ diễn ra trong thời gian 7- 10 phút.

Bước 3: Lấy dấu vị trí hàm và gắn răng mão tạm thời

Sau khi ghép trụ Implant được khoảng 2-3 ngày thì người bệnh cần đến trung tâm để bác sĩ thực hiện gắn răng tạm thời, thuận tiện cho quá trình ăn uống hàng ngày. 

Bước 4: Sau khi cấy ghép Implant cần tái khám định kỳ theo chỉ định bác sĩ

Sau quá trình cấy ghép Implant thì từ 7-10 ngày bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám, kiểm tra độ lành của nướu và tình trạng tương thích của răng mới cấy ghép vào như thế nào?

Bước 5: Thực hiện gắn mão sứ lên trục và cố định mão lại

Sau khi kiểm tra xương hàm, trụ gắn chặt với nhau, bác sĩ sẽ tiến gắn mão sứ lên và cố định lại bằng khớp nối. Sau khi hoàn toàn toàn bộ quy trình người bệnh sẽ gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết về quy trình chăm sóc răng miệng tại nhà và những lưu ý.

Một số lưu ý đặc biệt sau khi  làm răng Implant

Nếu bạn muốn quy trình phục hồi răng Implant diễn ra nhanh chóng dễ dàng, bạn cần lưu tâm một số vấn đề sau:

Nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại cho bác sĩ: Trước hoặc sau khi thực hiện trồng răng Implant bạn cần nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại và các loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ biết. Điều này có thể giảm thiểu rủi ro xuất hiện khi phẫu thuật trồng răng.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp: Việc có được trụ Implant phù hợp sẽ giúp bạn phục hồi răng nhanh, giảm đau đớn và không mất nhiều thời gian tích hợp giữa xương hàm và trụ. Bởi mỗi loại trụ sẽ có những ưu nhược điểm cũng như mức giá khác nhau. Vì thế bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn trụ phù hợp với sức khỏe răng miệng của mình.

Không được ăn trước khi trồng răng: Trong quá trình cấy ghép răng Implant thì bác sĩ cần gây mê cho người bệnh. Vì thế người bệnh cần nhịn ăn 6 tiếng trước khi thực hiện để giúp dạ dày của bạn không bị khó chịu. 

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về quy trình cấy ghép răng Implant diễn ra như thế nào? Để đảm bảo uy tín cũng như sự an toàn cho sức khỏe bạn nên tìm đến địa chỉ trồng răng Implant uy tín, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

DC Dental – Nha Khoa Thẩm Mỹ

CN1: 104 Nguyễn Công Trứ, Phường Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

CN2: 220-222 Đường 30 tháng 4, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Emai: dentaldcgroup@gmail.com

Hotline: 084.222.7388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.