Tẩy trắng răng – Đẹp nhưng có nên làm hay không?

Phương pháp tẩy trắng răng là hình thức thẩm mỹ làm sáng hàm răng được truyền thông nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên có nên tẩy trắng răng hay không thì lại là niềm băn khoăn của nhiều người. Bởi bên cạnh tính an toàn với sức khỏe răng miệng, nhiều người cũng quan tâm tới tính hiệu quả lâu dài.

Cách thức làm trắng răng hiệu quả

Tẩy trắng răng thực chất là là cách sử dụng các hợp chất có khả năng oxy hóa mạnh để oxy hóa các thành phần nhiễm màu trên mặt răng, giúp men răng có độ sáng và độ mới. Để thực hiện được phương pháp này thì cần thực hiện đồng bộ từ bên trong lẫn bên ngoài.

Với phần tẩy trắng bên trong, các chất oxy hóa sẽ được kết hợp với biện pháp làm sáng để tác động vào bộ phận ngà răng. Nhờ thế loại bỏ hiệu quả các phân từ màu bám trên răng. Lớp ngà răng được hiển thị thông qua lớp men răng trong suốt. 

Đây là phương pháp giữ được hiệu quả làm trắng răng bền hơn, màu trắng giữ được lâu dài hơn. Và đây cũng là cách mà nhiều phòng khám nhau khoa đang áp dụng. Vậy nên làm bằng phương pháp nào hiệu quả bằng chiếu đèn plasma hay tia laser,…

Với khả năng tẩy trắng răng từ bên ngoài vào thì cần tác động trực tiếp từ men răng bên ngoài, chính vì thế mà tác dụng tẩy trắng răng không được lâu dài và không đều. Hơn nữa phương pháp này còn gây mất thời gian vì hiệu quả chậm. Tuy nhiên đây lại là phương pháp có thể sử dụng làm trắng răng tại nhà khi sử dụng miếng dán trắng răng.

Có nên sử dụng các biện pháp làm trắng răng nhanh không?

Tẩy trắng răng có bị vàng lại hay không? Có nên sử dụng biện pháp tẩy trắng răng không? Nếu bạn quan tâm đến các câu hỏi này thì hãy xem ngay những lời khuyên sau:

Những tác động từ môi trường bên ngoài vào như thức ăn, đồ uống nhiều màu như cafe, trà sữa, nước có gas, thuốc lá đều là nguyên nhân khiến răng bạn vàng đi theo thời gian. Chính vì thế sử dụng các biện pháp làm trắng răng sẽ giúp bạn lấy lại độ trắng sáng cho men răng và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên biện pháp làm trắng răng chỉ được áp dụng với từng trường hợp cụ thể và cần được tư vấn, thăm khám của các bác sĩ nha khoa.

Người như thế nào nên tẩy trắng răng

Khi răng có các dấu hiệu bị xỉn màu, hay bị ố thì những người sau có thể tẩy trắng răng:

Những người còn men răng khỏe, chưa bị mài mòn quá nhiều. Bởi lớp men răng là áo giáp bảo vệ ngà răng bên trong. Khi tẩy thì sự tác động của quá trình oxy hóa sẽ giúp trắng sáng, tự tin hơn. Ngoài ra quá trình này cũng khiến phần ngà răng bị mềm và cần thời gian dài hồi phục. Lúc này nhiệm vụ bảo vệ răng của men răng là cực lớn. Chính vì thế nếu lớp ngà răng hỏng sau khi tẩy trắng thì răng cũng bị màu trở lại và không có hiệu quả.

Tình trạng người có răng miệng ổn định, khỏe mạnh, bởi đây là yếu tố quan trọng giúp người bệnh giảm thiểu tình trạng sâu răng, viêm nha chu hay viêm lợi… Hơn nữa quy trình tẩy sẽ khiến tình trạng bệnh răng miệng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Những người đã trên 18 tuổi có hàm răng và sức khỏe răng miệng ổn định. Các chuyên gia cũng khuyến cáo là chỉ nên làm khi răng đã phát triển toàn diện về cấu trúc và có sự ổn định. 

Những người không có bệnh lý mãn tính và được bác sĩ chẩn đoán có thể làm.

Đối tượng nào không nên làm tẩy trắng răng

Các trường hợp đặc biệt sau không nên tẩy trắng răng để bảo vệ sức khỏe. 

Những người có cơ địa dị ứng với thuốc làm trắng răng. Nếu bạn chưa tẩy trắng răng bao giờ và không biết mình có là đối tượng bị dị ứng hay không thì bác sĩ sẽ cho bạn thử test một số lượng nhỏ để kiểm tra phản ứng của cơ thể. Trường hợp bạn có dị ứng thì không thể làm bằng phương pháp tẩy trắng mà bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tìm ra phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

Những người bị hở cổ chân răng, lộ ngà cũng không nên tẩy trắng. Bởi nó sẽ làm mất đi ngà tự nhiên của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay. Nếu bạn không biết lựa chọn phương pháp làm trắng răng nào phù hợp thì hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn chi tiết nhất.

DC Dental – Nha Khoa Thẩm Mỹ

CN1: 104 Nguyễn Công Trứ, Phường Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

CN2: 220-222 Đường 30 tháng 4, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Emai: dentaldcgroup@gmail.com

Hotline: 084.222.7388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.