Quy trình dán sứ Veneer: Mài răng ít mà lại đơn giản

Mong muốn làm răng sứ tự nhiên và đảm bảo được độ an toàn vì thế nhiều người đã lựa chọn phương pháp dán sứ Veneer. Đây là phương pháp phục hình răng có thể khắc phục được các khuyết điểm cho răng bị thưa, răng bị sứt mẻ, ít phải mài răng. Hoặc những ai bị cung răng đều nhưng lại xỉn màu, ố vàng nhiễm màu kháng sinh. Vì thế để tốt nhất và không đau đớn các bạn có thể tham khảo quy trình dán sứ Veneer dưới đây.

Tại sao nên chọn miếng dán sứ Veneer

Công nghệ phục hình răng bằng miếng dán sứ Veneer hiện đang là sự lựa chọn số 1 với những ai có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ mà sợ răng bị mài bé đi.

Veneer có ưu điểm nổi bật là tạo nên nụ cười trắng sáng cho mọi người, đem đến sự hoàn hảo từ form dáng răng đều, màu sắc thời thượng, tinh tế…

Miếng dán sứ khá mỏng như miếng kính áp tròng.

Nước sứ trong, sáng tự nhiên nhìn như răng thật.

Độ cứng của miếng sứ có đạt 400Mpa đảm bảo có thể ăn, nhai bình thường.

Không bị đổi màu theo thời gian sử dụng.

Để làm được răng sứ Veneer bác sĩ sẽ xử lý một lớp mỏng bên trên mặt răng thật của bạn. Mặt răng trong hoàn toàn được bảo vệ. Sau khi dán răng thử ưng ý bác sĩ sẽ dán mặt sứ siêu mỏng từ 0.3mm đến 0.5mm cố định lên răng. Với kỹ thuật này người bệnh sẽ không cảm thấy sự ê buốt hay khó chịu nào.

Tuy nhiên quy trình dán sứ Veneer đòi hỏi sự tỉ mỉ, yêu cầu kỹ thuật cao của người thực hiện. Bởi trong quá trình dán sứ thì kỹ thuật mài ảnh hưởng đến việc bảo tồn răng gốc, và giúp miếng dán Veneer có sự chắc chắn, đáp ứng được chức năng nhai, ăn của người bệnh.

Thông thường tuổi thọ của miếng dán sứ thường duy trì từ 20 năm đến 25 năm tùy thuộc vào quá trình chăm sóc của người bệnh.

Quy trình dán sứ Veneer gồm các bước nào?

Phương pháp dán sứ Veneer được thực hiện với 4 lần hẹn với người có trạng thái răng bình thường. Toàn bộ quy trình chi tiết như sau:

Lần 1: Khám và tư vấn, lấy dấu răng

Bạn nên đặt lịch trước với bác sĩ để được phục vụ tốt cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra răng của bạn có gặp các vấn đề sau không?

Tình trạng răng có dán sứ Veneer được không? Bởi không phải đối tượng nào cũng dán sứ được, nếu khớp răng cắn, răng khấp khểnh thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng trước.

Răng miệng có bệnh lý gì cần điều trị không? Ví dụ sâu răng, hỏng tủy, mất răng thì cần khắc phục trước mới tiến hành dán sứ.

Sau đó bác sĩ sẽ lắng nghe yêu cầu và mong muốn của người bệnh về màu sắc, hình dáng răng.

Cuối cùng bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn các dòng sứ Veneer phù hợp với bạn và lấy mẫu răng của bạn để tiến hành thiết kế miếng dán phù hợp

Lần 2: Làm mẫu thử Mock-up xử lý bề mặt răng, labo sản xuất Veneer

Tiến hành thử mẫu Mock-up để kiểm tra dáng răng của người bệnh. Mục đích là để kiểm tra và người bệnh có thể trao đổi những điểm muốn sửa đổi trên răng.

Làm mịn bề mặt răng và lấy dấu răng chuyển lên phòng thí nghiệm sản xuất mài Veneer.

Lần 3: Tiến hành dán sứ Veneer thật lên và cố định

Bác sĩ sẽ thử dán một miếng sứ Veneer lên răng thật của bệnh nhân để ngắm trước. Sau đó bạn có thể kiểm tra và thay đổi hình dạng tùy ý đến khi bác sĩ cố định lại dán sứ.

Lần 4: Tái khám định kỳ và chỉnh khớp cắn

Sau khi dán sứ Veneer và cố định xong thì bác sĩ hẹn bạn sau 3-5 ngày thì tới khám lại để kiểm tra khớp cắn. Có thể xuất hiện một số điểm kênh, cộm chạm sớm khi nhai thức ăn nên cần điều chỉnh lại.

Hơn nữa bác sĩ cũng sẽ khuyến cáo người làm răng nên tái khám thường xuyên 6 tháng 1 lần để lấy cao răng và chăm sóc răng miệng.

Hiện tại DC Dental đang là trung tâm nha khoa làm răng sứ thẩm mỹ công nghệ cao hiện đại, uy tín nhất. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị theo tiêu chuẩn y khoa. Đảm bảo giúp các bệnh nhân đến với trung tâm nha khoa luôn yên tâm trong suốt quy trình dán sứ Veneer chuẩn quốc tế.

DC Dental – Nha Khoa Thẩm Mỹ
CN1: 104 Nguyễn Công Trứ, Phường Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
CN2: 220-222 Đường 30 tháng 4, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
CN3: 235 Lê Văn Sỹ Phường 13 Quận 3
Emai: dentaldcgroup@gmail.com
Hotline: 084.222.7388 – 076.222.7388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.