Quy trình bọc răng sứ an toàn, uy tín và thẩm mỹ

Trong quá trình bọc răng sứ, thì các bước đều quan trọng và có vai trò riêng. Các bước thực hiện trong quy trình đều được thực hiện chuẩn chỉ đúng kỹ thuật để không gây ảnh hưởng xấu đến kết quả bọc răng cho người bệnh. Chính vì thế bệnh nhân cũng cần tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ để kết hợp với bác sĩ giúp cho quá trình thực hiện thuận lợi và an toàn. Vậy quy trình bọc răng sứ gồm mấy bước?

Vì sao cần xây dựng quy trình bọc răng sứ chuẩn chỉnh

Trồng răng sứ để giúp mọi người có hàm răng đều hơn, ngay ngắn và trắng sáng tự nhiên hơn. Đây là nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người của cả nam giới lẫn chị em, và phương pháp bọc răng cầu sứ đang là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Tuy nhiên nếu muốn quy trình bọc răng diễn ra theo ý muốn thì bạn cũng nên chọn một đơn vị nha khoa chất lượng, uy tín. Các bác sĩ cần có trình độ và chuyên môn cao để đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật bọc răng. 

Chỉ có như vậy thì kết quả bọc răng sứ mới cao và duy trì được thời gian dài. Hơn nữa còn giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian với những trường hợp phải đi điều chỉnh, khắc phục khi răng sứ bị hư hỏng. Vậy quy trình bọc răng sứ như thế nào đạt chuẩn có thể giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng hơn?

Từng bước bọc răng sứ an toàn, thẩm mỹ

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt thì quy trình bọc răng sứ chuẩn nhất gồm có 5 bước. Cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn

Đầu tiên người bệnh sẽ gặp bác sĩ và được thăm khám về tình trạng răng hiện tại. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định chụp X quang để xác định các vấn đề về răng. Qua đây cũng giúp bác sĩ biết được tình trạng hư tổn của răng như thế nào có mắc bệnh lý gì không? Tiếp đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất với tình trạng răng của bệnh nhân. 

Trong bước này bác sĩ cũng đưa ra phương án chọn loại răng phù hợp với người bệnh cùng chi phí từng loại răng. Từ đó giúp bác sĩ và bệnh nhân thống nhất được phương án điều trị tốt nhất. Trường hợp nếu có bệnh lý răng miệng thì cần tiến hành điều trị bệnh trước mới bọc răng.

Bước 2: Mài toàn bộ bề ngoài răng

Sau khi xác định được tình trạng răng của người bệnh, nếu có bệnh lý thì cần hoàn thành phác đồ đồ trị bệnh răng miệng trước. Như vậy mới đảm bảo tuổi thọ răng sứ lâu dài hơn và không gây khó chịu về sau. Tiếp đó các sĩ sẽ gây tê cho người bệnh để bệnh nhân thấy dễ chịu và tiến hành mài bề ngoài của răng.

Lúc này bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để mài tỷ lệ nhỏ của bề ngoài răng. Tỷ lệ này được bác sĩ tính toán tối ưu nhằm bảo vệ mô răng thật. Thông thường thời gian mài răng kéo dài từ 20 đến 30 phút. Tùy thuộc vào lượng răng mà thời gian có thể dài hơn.

Bước 3: Lấy dấu hàm và điều chỉnh răng sứ

Khi mài răng hoàn tất, bác sĩ bắt đầu lấy dấu hàm để gửi cho bộ phận thiết kế răng sứ. Đồng thời lúc này bệnh nhân sẽ được gắn một răng tạm để giúp quá trình nhai và thẩm mỹ tốt hơn. Hơn nữa bác sĩ cũng đặt lịch hẹn ngày quay lại gắn răng sứ hoàn chỉnh cho bệnh nhân.

Bước 4: Gắn mão sứ 

Răng sứ sau khi được chế tạo xong thì được gắn lên răng thật của bệnh nhân. Khi đó bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết xem có bị cộm, cấn hay có vấn đề nghiêm trọng gì không. Trường hợp khách hàng đã thấy thoải mái, đẹp thì tiến hành cố định lên răng thật. Nếu khách hàng chưa thấy thoải mái và muốn điều chỉnh lại thì chưa được gắn vào răng thật. Đồng thời bác sĩ cũng dặn dò khách hàng cần chăm sóc răng miệng tốt nhất để giúp quá trình bảo vệ răng sứ lâu bền tuổi thọ cao.

Bước 5: Kiểm tra tình trạng răng định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

Định kỳ bác sĩ sẽ dặn bệnh nhân đến tái khám 6 tháng 1 lần để kiểm tra khả năng hoạt động của răng sứ có ổn định không có bất thường không. Đồng thời lấy cao răng để đảm bảo quá trình vệ sinh răng miệng được tốt nhất. Như vậy sẽ giúp khắc phục hiệu quả các bệnh lý về răng miệng và có thể duy trì tuổi thọ của răng lâu dài hơn.

Trên đây là toàn bộ quy trình bọc răng sứ mà các bạn cần nắm được để phối hợp với bác sĩ để thực hiện tốt nhất. Chúc các bạn mau chóng sở hữu hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên.

DC Dental – Nha Khoa Thẩm Mỹ

CN1: 104 Nguyễn Công Trứ, Phường Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

CN2: 220-222 Đường 30 tháng 4, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Emai: dentaldcgroup@gmail.com

Hotline: 084.222.7388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.