Phương pháp và đối tượng nên sử dụng dịch vụ nha khoa răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay công nghệ bọc răng sứ đang được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn bởi khả năng tương thích cao, cùng chi phí rẻ. Tuy nhiên nhiều người lại băn khoăn không biết bọc răng sứ có tác động đến cấu trúc của răng thật không, tuổi thọ thực tế của răng sứ như thế nào, ai là người có thể bọc răng sứ thẩm mỹ được? Để giải quyết vấn đề này cho khách hàng, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây

Những người nào nên và không nên bọc răng sứ

Các loại răng sứ khác nhau trên thị trường khá đa dạng và có khả năng tương thích cũng khác nhau. Chính vì thế có những người có thể làm được răng sứ và có người không. Cụ thể:

Những người nên bọc răng sứ

Những người có hàm răng hô móm, người có răng khấp khểnh nhẹ.

Tình trạng răng thưa, có nhiều hở kẽ nhẹ.

Người có răng không đều, không đẹp, quá to, quá nhỏ hay quá dài.

Người có tình trạng răng sứt vỡ nhẹ, chân răng còn cứng chắc.

Răng bị ố vàng hoặc nhiễm màu kháng sinh không thể làm sạch được, gây mất tự tin khi giao tiếp.

Răng đã dùng các biện pháp điều trị tủy nhiều lần.

Những ai không nên bọc răng sứ

Răng hô móm do cấu trúc xương hàm hình thành nên.

Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh nặng khó phục hồi được.

Hàm bị sai lệch hay tình trạng cắn khớp nghiêm trọng.

Chân răng yếu, gây tình trạng gãy vỡ nghiêm trọng.

Răng bị nhạy cảm với nhiều dụng cụ làm răng không thể làm răng sứ được.

Để biết được chi tiết những ai có thể làm răng sứ được thì các bạn nên đến trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng thể trước và chụp phim tình trạng chân răng của người bệnh. Sau đó xác định tình trạng và phương án phục hồi răng phù hợp nhất với người bệnh. Với những trường hợp có bệnh lý răng miệng, bác sĩ cần điều trị bệnh dứt điểm trước sau đó mới tiến hành bọc răng sứ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh.

Có những phương pháp bọc răng sứ nào tốt nhất?

Có 4 cách bọc răng sứ phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Bọc răng sứ trên vùng răng bị tổn thương

Để khôi phục tính thẩm mỹ của hàm răng thì phương pháp bọc răng sứ trực tiếp lên vùng răng đã bị tổn thương đã được sử dụng hiệu quả. Sau khi tiến hành thăm khám tổng thể tại các vị trí viêm nhiễm đã được điều trị khỏi thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng để làm mão sứ phù hợp. Người bệnh sẽ lựa chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ để lắp đặt. Đây là phương pháp được ưa chuộng nhiều bởi thời gian thực hiện nhanh, mà hiệu quả thẩm mỹ lại cao.

Làm cầu răng sứ bọc gián tiếp

Làm cầu răng sứ thường được áp dụng với các trường hợp mất nhiều răng liên tiếp trong hàm răng. Bằng cách đặt chụp cầu sứ lên phía trên 2 răng liền kề hình thành nhịp cầu. Răng kế tiếp cần đảm nhận vai trò trụ đỡ cho cầu răng khi lắp vào.

Các mão sứ gắn khít sát vào nhau nhằm ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ và gây bệnh răng miệng. Vì thế tính thẩm mỹ được cải thiện và quá trình nhai thức ăn thuận tiện hơn.

Dán răng sứ trực tiếp vào răng thật

Biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ bằng cách dán răng sứ vào răng thật thường được áp dụng với các trường hợp răng bị ngả màu, răng thưa, răng lệch mức độ nhẹ. Chất liệu bọc răng có thể là từ nhựa tổng hợp, sứ, composite có màu sắc giống răng thật tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh, không xâm lấn đến răng thật, và mang lại tính thẩm mỹ tự nhiên hơn.

Bọc răng sứ lên chân răng giả Implant

Phương pháp phục hình răng sứ lên trụ Implant hiện cũng được áp dụng nhiều cho các đối tượng mất chân răng. Đây là phương pháp hiện đại có nhiều đột phá trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Trụ Implant được làm bằng titanium cao cấp cấy ghép vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất và nâng đỡ răng sứ. Sau khi răng sứ được gắn lên sẽ duy trì các chức năng nhiệm vụ như răng thật và đảm bảo tính tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu người bệnh áp dụng chế độ chăm sóc vệ sinh tốt.

Công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang được áp dụng phổ biến, bởi đây là phương pháp hiện đại có thể giúp người bệnh thấy tự tin hơn trong giao tiếp, hơn nữa còn giúp cải thiện các vấn đề răng miệng hiệu quả nhất. Do đó nếu người bệnh muốn lựa chọn phương pháp bọc răng sứ hãy tìm kiếm những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

DC Dental – Nha Khoa Thẩm Mỹ

CN1: 104 Nguyễn Công Trứ, Phường Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

CN2: 220-222 Đường 30 tháng 4, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Emai: dentaldcgroup@gmail.com

Hotline: 084.222.7388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.