Cấy ghép Implant – Giải pháp dành cho người bị mất răng lâu năm

Hiện nay có nhiều người gặp phải tình trạng mất răng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như các nhiệm vụ nhai, nghiền thức ăn. Vì thế việc cấy ghép Implant là một giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng mất răng của mọi đối tượng. Vậy thực chất phương pháp này có thực sự hiệu quả, cùng tham khảo ngay nội dung bài viết sau để hiểu hơn về phương pháp làm răng hiện đại này.

Người bị mất răng có những hậu quả gì?

Mất răng là tình trạng phổ biến hiện nay của nhiều người, nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho con người. Tình trạng này có thể xảy ra ở các độ tuổi khác nhau do nhiều nguyên nhân hình thành nên. Mất răng không chỉ gây mất thẩm mỹ về khuôn mặt còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như:

Các chân răng xung quanh có dấu hiệu nghiêng theo các khoảng trống đã bị mất răng, khiến hàm răng không còn đều nữa.

Các vị trí răng xung quanh cũng có dấu hiệu yếu dần, dễ mắc các bệnh chân răng như viêm nướu, hư tủy răng… Đặc biệt có thể bị chảy máu chân răng dưới tác động của dụng cụ vệ sinh răng miệng.

Ảnh hưởng đến các nhiệm vụ nhai, cắn thức ăn, khiến thức ăn không được nhai kỹ và lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tiêu hóa, lâu ngày có thể là nguyên nhân gây đau dạ dày.

Hơn nữa mất răng lâu năm còn dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, do các tác động từ quá trình nhau, lâu dầu khiến xương hàm tiêu đi. Từ đó cũng dẫn tới tình trạng da mặt chảy xệ, nếp nhăn xuất hiện nhiều và biến dạng khuôn mặt.

Cấy răng Implant – Giải pháp cho người bị mất răng lâu năm

Có nên sử dụng phương pháp trồng răng Implant không? Câu trả lời là có, bởi Implant là cách phục hình răng đã mất đi bằng phương pháp cấy 1 trụ titan vào xương hàm mà không làm ảnh hưởng đến các chân răng bên cạnh. 

Không giống như các phương án truyền thống xưa cũ cấy ghép răng Implant không gây tiêu xương, không gây vướng chân răng, không gây khó chịu như các loại răng giả tháo lắp. Phương pháp này có nhiều hiệu quả tích cực đối với bệnh nhân bị mất răng lâu năm, người bị tiêu xương hàm. 

Thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant như sau:

Đầu tiên cần bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chụp CT và sử dụng phần mềm chuyên dụng để khảo sát hàm răng và vị trí răng đã mất. Sau đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép trụ Implant vào xương hàm với 4 trụ khác nhau. 2 trụ phía trước được trồng thẳng đứng, 2 trụ phía sau được trồng theo góc nghiêng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lắp một mão sứ phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh cho bệnh nhân.

Trường hợp bệnh nhân đã bị tiêu xương hàm, bác sĩ sẽ lắp xương hàm trước sau đó mới tiến hành ghép trụ implant.

Đây là phương pháp tối ưu nhất cho người bị mất răng lâu năm không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng mà còn hỗ trợ nâng cao chất lượng những bữa ăn của bạn. Đảm bảo độ an toàn cũng như lâu dài cho người bệnh mất răng.

Tại sao nên trồng răng bằng phương pháp Implant

Ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant đó là đảm bảo được độ an toàn, lâu dài và có tính thẩm mỹ cao. Cụ thể:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng: Sau khi tiến hành cấy Implant vào vị trí răng đã mất, thì bác sĩ sẽ bắt đầu làm răng giả lên trên phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của vị trí răng mất, đảm bảo mang lại vẻ đẹp toàn diện cho hàm răng cũng như khuôn mặt.

Đảm bảo vai trò ăn, nhai, phát âm: Dựa vào cấu trúc của hàm răng thật, các trụ Implant được làm từ chất liệu titanium có độ bền vững, chắc chắn giống răng thật. Vì thế giúp người bệnh có thể ăn uống bình thường và phát âm chuẩn xác.

Thời gian duy trì răng ổn định, dài lâu: Việc cấy ghép răng Implant có thể duy trì từ 10 đến 20 năm với sự chắc chắn trên cung hàm cùng chất liệu bền bỉ. Đặc biệt đây là phương pháp có độ tương thích cao với bộ phận cơ thể.

Hạn chế tổn thương, xâm lấn, không gây đau đớn: Với kỹ thuật công nghệ hiện đại của Hàn Quốc và Mỹ, đây là phương pháp trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm không cần tách nướu răng. Vì thế hạn chế tối đa được tổn thương chân răng, giảm thiểu đau đớn cho người bệnh và đặc biệt an toàn.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ cấy răng Implant cũng như quy trình thực hiện. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn có thể liên hệ đến DC Dental để được thăm khám và điều trị.

 

DC Dental – Nha Khoa Thẩm Mỹ

CN1: 104 Nguyễn Công Trứ, Phường Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

CN2: 220-222 Đường 30 tháng 4, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Emai: dentaldcgroup@gmail.com

Hotline: 084.222.7388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.